• ACE HOME CENTER XIN CHÀO!
Hotline 24/7
1900 633 304
Email hỗ trợ
info@acehomecenter.vn
Giờ làm việc
Mon - Sat: 9:30 - 22:00
0

Dụng cụ kim khí gồm những gì? Nên mua dụng cụ kim khí ở đâu?

Dụng cụ kim khí gồm những gì? Nên mua dụng cụ kim khí ở đâu?

Dụng cụ kim khí là cách gọi tổng hợp các sản phẩm kim khí, phục vụ cho việc xây dựng và sửa chữa các công trình. Đây là những vật dụng không thể thiếu cuả mỗi gia đình, dùng để hỗ trợ việc sửa chữa và lắp đặt những công việc đơn gian. Nếu đang có nhu cầu tìm kiếm nhà cung cấp đồ kim khí tốt nhất hiện nay, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

DỤNG CỤ KIM KHÍ LÀ GÌ?

Đây là cách gọi tổng hợp của tất cả sản phẩm kim khí như dụng cụ cắt gọt, bu lông, ốc vít, tua vít, kiềm, thang và khóa các loại,…. Các vật dụng này chủ yếu phục vụ các vấn đề trong lĩnh vực sắt dân dụng.

Trong mọi công trình xây dựng, từ nội ngoại thất nhà ở, đến các nghề đặc thù như cơ khí, mộc gia công, sắt thép, quảng cáo…đều cần dùng đến đồ kim khí.  Và phổ biến hơn cả là trong chính cuộc sống hằng ngày của chúng ta, trong gia đình chúng ta những lúc chuyển nhà, sửa nhà cũng cần đến máy khoan, tua vít, ốc vít, thang,….để hỗ trợ lắp ráp các kiểu.

Một số đồ kim khí phổ biến được sử dụng nhiều ngày nay:

– Các loại bu lông, ốc vít.

– Kìm, tua vít, cờ lê, đục, khoan, đột.

– Đá cắt, đá mài, đá đánh bóng.

– Lưới sắt, lưới inox.

– Bản lề, chốt, bánh xe.

– Chổi sơn, ru lô, xẻng, bay, bàn xoa.

– Kéo, cưa, dao.

– Thước dây, thước rút, thước Nivo.

– Khóa các loại.

– Sơn sắt, sơn xịt.

– Thang gấp, thang rút

– Hộp đựng đồ cơ khí.

– Máy khoan, máy cắt, máy hàn và một số máy móc cơ khí dân dụng khác.

PHÂN LOẠI MỘT SỐ DỤNG CỤ KIM KHÍ KHÁC NHAU

Có rất nhiều loại khác nhau, tùy vào chức năng và mục đích sử dụng của nó. Dưới đây là một số đồ kim khí tiêu biểu cho mọi gia đình.

Dụng cụ kim khí tiêu hao

Là các vật dụng kim khí sẽ bị tiêu hao dần qua từng lần sử dụng. Hiểu đơn giản thì đây là vật dụng cần phải thay thường xuyên và có thời hạn sử dụng nhất định. Một số vật dụng kim khí tiêu hao tiêu biểu như:

  • Đá mài, đá cắt: là một loại vật dụng chuyên dùng để cắt, mài loại vật tư tương đối để đáp ứng từng nhu cầu thực hiện. Hiện nay, đá mài, đá cắt đã có thêm nhiều sự lựa chọn về chủng loại cũng như là mẫu mã, đáp ứng đủ yêu cầu của người dùng.
  • Lưỡi cưa: là một vật dụng được sử dụng nhiều trong nhiều lĩnh vực xây dựng, đặc biệt là ngành mộc. Với nhiều kích thước và chất liệu đa dạng phù hợp với từng loại máy cắt chuyên dụng. Lưỡi cưa được thực hiện bao gồm trong máy cưa cắt và có nhiều tác dụng khác nhau.

Dụng cụ kim khí thay thế

Là những vật dụng kim khí thường chỉ sử dụng cố định một lần. Trừ khi tháo rời sản phẩm thành phẩm, mình sẽ không sử dụng chúng cho mục đích khác được nữa. Một số dụng cụ kim khí thay thế thường thấy như:

  • Bulong: là loại chi tiết phổ biến được làm theo tiêu chuẩn (có thể làm theo những yêu cầu riêng) là chi tiết khá phổ biến và quan trọng .
  • Ốc vít: là một chi tiết không thể thiếu cho công việc bao gồm vít máy, vít tự khoan, vít trí, vít gỗ…

Dụng cụ kim khí cầm tay

Là các vật dụng có thể sử dụng nhiều lần. Các vật dụng kim khí cầm tay là các đồ dùng sử dụng thủ công, không có sự can thiệp của máy móc.

  • Cờ lê: là công cụ có công dụng giữ và xoay các đai ốc, bu lông, chốt và các chi tiết có ren,… Nhờ tính thuận tiện và kích cỡ gọn gàng nên cờ lê được thực hiện phổ biến trong đời sống cho hằng ngày.
  • Mỏ lết: là một loại kim khí cầm tay chuyên dụng cho quá trình sửa chữa, gia công cơ khí được làm từ những kim loại, hợp kim có độ cứng cao như Crom, Thép, Vanadi,…. Điểm đặc biệt của mỏ lết so với các loại chìa vặn khác chính là chúng có thể điều chỉnh kích thước, độ rộng hẹp của má kẹp.
  • Tua vít: là một dụng cụ cơ khí dùng để siết chặt hoặc gỡ bỏ ốc vít. Một tô vít điển hình đơn giản có tay cầm và một trục, và một đầu vít để người dùng chèn vào đầu để quay ốc vít.
  • Kiềm các loại: Gồm các loại như kiềm bấm chết, kiềm cắt, kiềm bấm cos, kiềm mũi nhọn, kiềm mỏ quạ, kiềm đa năng và kiềm mở phe….. đây là các vật liệu kim khí rất cần thiết cho các nhà máy, xí nghiệp và các hộ gia đình.

Ngoài các dụng cụ kể trên, bộ dụng cụ kim khí sẽ còn nhiều vật dụng khác nữa, phục vụ cho những nhu cầu đặc biệt của người dùng.

MUA CÁC VẬT DỤNG KIM KHÍ Ở ĐÂU THÌ CHẤT LƯỢNG TẠI TP.HCM?

Hiện có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp các mặt hàng dụng cụ kim khí tại TP. HCM. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm một địa chỉ bán các loại vật dụng kim khí chất lượng cao, đa dạng mẫu mã, chắc chắn không thể bỏ lỡ ACE HomeCenter VietNam.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm chất lượng cao đến cho khách hàng Việt, các sản phẩm tại ACE HomeCenter VN đều được nhập khẩu từ những thương hiệu uy tín hàng đầu hiện nay như ACE, Homz, Tactix, 3M Command, Hillman, Easy Track, Crawford,…. đáp ứng được những nhu cầu cần thiết như sửa chữa nhà ở, thi công xây dựng,…

Hiện nay, hệ thống cửa hàng ACE HomeCenter VN đã có mặt tại một số quận tại TP.HCM:

– Cửa hàng 1:Tầng 4 Vạn Hạnh Mall – 11 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, TP. HCM
– Cửa hàng 2: Tầng 3 Estella Place – 88 Song Hành, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
– Cửa hàng 3:Tầng 3 SC Vivo City – 1058 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phong, Q.7, TP. HCM

Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua hàng online, bạn cũng có thể đặt hàng trực tiếp tại website hoặc mua hàng tại:

– ACE Lazada: https://www.lazada.vn/shop/ace-home-center-vn/

ACE Fanpage: https://www.facebook.com/ACEHomeCenterVN/

Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời tại ACE HomeCenter VN trong thời gian tới!

1900 633 304