• ACE HOME CENTER XIN CHÀO!
Hotline 24/7
1900 633 304
Email hỗ trợ
info@acehomecenter.vn
Giờ làm việc
Mon - Sat: 9:30 - 22:00
0

Đa dạng hoá dụng cụ ăn uống tại nhà bạn

Đa dạng hoá dụng cụ ăn uống tại nhà bạn

Sự giao thoa văn hóa tạo cơ hội để người châu Á có thể quen với cách sử dụng dụng cụ ăn uống của người châu Âu và ngược lại. Cũng nhờ nguyên nhân này mà người nội trợ có cơ hội được tiếp cận với những món đồ bếp mới lạ, giải quyết những trúc trắc trong quá trình nấu nướng mà dụng cụ ăn uống trước giờ mình thường sử dụng chưa giải quyết được. Mua thêm một món dụng cụ ăn uống giúp người nội trợ có thêm một cánh tay đắc lực cho việc nấu nướng, cũng giúp họ thỏa mãn niềm đam mê sưu tập đồ bếp.

 

Các loại dụng cụ ăn uống

Các loại dụng cụ ăn uống phổ biến được người dân khắp nơi trên thế giới sử dụng gồm:

  • Muỗng/thìa
  • Nĩa
  • Dao
  • Đũa
  • Xiên
  • Kẹp
  • Que trang trí cocktail
  • Ống hút

Ngoài ra, người ta còn tìm kiếm và sưu tầm những bộ dụng cụ đặc thù như “Cutlery” (bộ dụng cụ ăn uống phương Tây, thường có dao, nĩa và muỗng), “Sujeo” (bộ dụng cụ ăn uống của Hàn Quốc, gồm muỗng và đũa).

Tùy vào nền văn hóa, thói quen và khí hậu mà những quốc gia khác nhau sẽ có những dụng cụ ăn uống quen thuộc khác nhau. Nếu người châu Á chuộng sử dụng đũa, muỗng, thì người châu Âu lại quen dùng dao, nĩa.

Bắt nguồn từ nền văn minh săn bắt, người phương Tây chuộng các món thịt, vì thế mà dao và nĩa từ lâu đã được người phương Tây sử dụng như cách thức đơn giản để chia nhỏ và dễ dàng đưa thức ăn vào miệng.

Người châu Á quen dùng đũa vì lý do lịch sử phát triển của nền văn minh nông nghiệp, đồng thời không dùng dao do chịu ảnh hưởng của tư tưởng Khổng Tử. Ngoài ra, thói quen sử dụng chất liệu để làm đũa của người châu Á cũng có nhiều khác biệt. Người Nhật Bản và Trung Quốc dùng đũa tre hoặc đũa gỗ trong khi đó người Hàn Quốc chọn đũa bằng kim loại – xuất phát từ tư tưởng kim loại có thể phát hiện ra độc tố (nếu có) trong thức ăn. Ngoài ra, Hàn Quốc là xứ lạnh, đũa kim loại giúp truyền nhiệt từ thức ăn đến bàn tay, tạo cảm giác ấm áp.

Không ai dùng muỗng để ăn mì sợi, cũng không ai dùng dao và nĩa để ăn cơm. Dụng cụ phù hợp giúp bạn đơn giản hóa việc ăn uống, đồng thời, mỗi bữa ăn bạn tự chuẩn bị tại nhà, dù mang phong cách châu Á hay châu Âu, đều có màu sắc đặc trưng của nó thông qua bộ dụng cụ ăn uống.  

 

Sự “tiến hóa” của dụng cụ ăn uống

Theo thời gian, các dụng cụ truyền thống đã thay đổi theo nhiều cách khác nhau nhằm giúp cho việc ăn uống trở nên thuận tiện hơn hoặc giảm tổng số các dụng cụ cần thiết.

 

Chop fork – Một loại dụng cụ tích hợp nĩa và đũa – một đầu là nĩa và một đầu là đũa

Chork – Tích hợp nĩa và kẹp nhọn (có thể sử dụng như đũa)

Forkchops – Sử dụng như đũa (đi theo cặp) nhưng tích hợp thêm nĩa và dao nhỏ trên đầu còn lại

Knork – Tích hợp giữa dao và nĩa, mặt sắc hoặc răng cưa của dao được tích hợp trên mặt hông của nĩa

Spoon straw – Muỗng tích hợp với ống hút

Sporf – Một loại muỗng tích hợp thêm nĩa và dao răng cưa

Spork – Muỗng và nĩa tích hợp ở hai đầu hoặc cùng một đầu

Splayd – Tích hợp muỗng và nĩa và dao

Spife – Tích hợp muỗng và dao

Ghi chú: chữ màu xanh là chú thích ảnh

 

Dụng cụ ăn uống dùng một lần cũng đang được nhiều người lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, nên lưu ý về chất lượng của những sản phẩm này để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Văn hóa khác biệt tạo nên nhiều màu sắc cho nền ẩm thực thế giới. Nó cũng tác động rất nhiều đến đồ dùng nhà bếp, đặc biệt là dụng cụ ăn uống – phương diện phản ánh văn hóa ẩm thực của mỗi dân tộc, quốc gia. Sở hữu đầy đủ dụng cụ ăn uống không chỉ giúp thỏa mãn niềm đam mê với đồ bếp mà còn khiến cuộc sống của bạn trở nên phong phú và tiện lợi hơn.

Đối với nhiều người nội trợ, thân thiết hơn cả người bạn thân đôi khi đơn giản chỉ là một căn bếp. Một căn bếp đầy đủ dụng cụ ăn uống càng khiến mối quan hệ này khăng khít và tốt đẹp hơn, giúp nâng tầm chất lượng cuộc sống.

 

Chọn lựa nơi mua sắm đáng tin cậy

ACE HomeCenter là chuỗi siêu thị gia dụng đa quốc gia với các sản phẩm nhập khẩu trực tiếp qua hệ thống ACE toàn cầu. Nhiều sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín, bán chạy nhất thế giới đang được trưng bày tại cửa hàng ACE. Với sứ mệnh mang đến cuộc sống tiện nghi cho bất cứ đối tượng khách hàng nào, ACE luôn đầu tư vào tính tiện dụng và chất lượng của sản phẩm.

Chọn mua hàng tại ACE là bạn chọn mua những sản phẩm chất lượng và đa dụng nhất. 

Để được tư vấn về sản phẩm và thụ hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng hàng đầu, hãy đến trực tiếp cửa hàng tại:

Cửa hàng 1: Tầng 4 Vạn Hạnh Mall – 11 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh 

Cửa hàng 2: Tầng 3 Estella Place – 88 Song Hành, phường An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh

1900 633 304