• ACE HOME CENTER XIN CHÀO!
Hotline 24/7
1900 633 304
Email hỗ trợ
info@acehomecenter.vn
Giờ làm việc
Mon - Sat: 9:30 - 22:00
0

Bạn có thật sự hiểu rõ về việc tẩy rửa hằng ngày trong gia đình?

Bạn có thật sự hiểu rõ về việc tẩy rửa hằng ngày trong gia đình?

“Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, nhà cửa sạch sẽ không chỉ mang lại cảm giác thoải mái mà còn đảm bảo cho sức khỏe của chúng ta nữa. Không phải do trùng hợp mà trên thị trường lại có nhiều loại chất tẩy rửa như vậy. Mỗi ngõ ngách trong ngôi nhà đều cần được vệ sinh định kỳ với một sản phẩm tẩy rửa phù hợp.

 

Lau chùi và tẩy rửa

Lau chùi là một hình thực vệ sinh đơn giản, thường sử dụng nước để làm sạch một bề mặt nào đó. Hình thức lau chùi đơn giản, không tốn nhiều thời gian nên thường được thực hiện hàng ngày.

Tẩy rửa là hình thức vệ sinh công phu và tốn nhiều thời gian có công dụng tẩy rửa và khử trùng một bề mặt bất kỳ. Tần suất tẩy rửa sẽ thưa hơn so với tần suất lau chùi nhưng hiệu quả làm sạch lại cao hơn, có thể làm sạch những bề mặt mà công việc lau chùi bình thường không thể vệ sinh được. Công việc tẩy rửa có sự góp sức của các chất tẩy rửa chuyên dụng – yếu tố quan trọng trong việc làm sạch các vết bẩn lâu năm, cứng đầu.

Lau chùi và tẩy rửa có những lợi ích khác biệt và hai công việc này hỗ trợ cho nhau, giúp căn nhà của bạn luôn sạch sẽ, vệ sinh. 

Vì sao nên dùng chất tẩy rửa chuyên dụng?

Chất tẩy gia dụng thông thường thường dựa trên Natri hypoclorit (NaOCl hoặc NaClO), một hợp chất hóa học xuất hiện từ thế kỷ 18. Nó có hiệu quả cao trong việc tiêu diệt vi khuẩn và vi rút truyền nhiễm. Tuy nó không độc hại nhưng người dùng vẫn nên biết cách sử dụng chất tẩy rửa có chứa NaOCl đúng cách. 

Khoa học công nghệ phát triển cho ra nhiều loạt chất tẩy rửa chuyên dụng, trong đó, phạm vi sử dụng của mỗi chất tẩy rửa được thu hẹp lại để nâng cao hiệu quả tẩy rửa.

Một số loại chất tẩy rửa chỉ được sử dụng cho các loại vải nhằm loại bỏ những vết ố, vết bẩn cứng đầu mà bột giặt không loại bỏ được.

Một số loại chất tẩy rửa chỉ có thể dùng trên các bề mặt được làm từ thép không gỉ.

Một số loại chất lại có thể pha loãng với nồng độ chất tẩy khác nhau để phù hợp với mọi loại mặt phẳng, từ bồn rửa bát đến tường gạch,…

Một số loại chất tẩy rửa còn có thể khôi phục lại hiện trạng ban đầu của bề mặt cần vệ sinh.

Vì lý do này mà người tiêu dùng có rất nhiều sự lựa chọn. Mỗi sản phẩm tẩy rửa đặc thù đáp ứng một nhu cầu cụ thể, giúp cả căn nhà luôn vệ sinh, sạch vi khuẩn, thậm chí còn khôi phục một số bề mặt về lại trạng thái như mới.

 

Mẹo tẩy rửa an toàn

    • Đọc và làm theo hướng dẫn: Các quy định quản lý sử dụng các sản phẩm làm sạch của Hoa Kỳ là một trong những quy định nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Họ yêu cầu các nhà sản xuất đưa ra hướng dẫn rõ ràng về cách sử dụng sản phẩm. Chỉ cần làm theo những điều này, bạn sẽ sử dụng sản phẩm tẩy rửa an toàn và hiệu quả.
    • Sử dụng đúng và đủ: Sử dụng quá nhiều sản phẩm tẩy rửa có thể làm hỏng bề mặt cần vệ sinh; sử dụng quá ít lại không hiệu quả. 

 

  • Để xa tầm tay trẻ em

 

  • Chỉ sử dụng trên các bề mặt thích hợp: Chất tẩy rửa tuy mang lại hiệu quả làm sạch rất cao, nhưng nếu bạn sử dụng không đúng mặt phẳng theo quy định của nhà sản xuất, hiệu quả có thể không như bạn mong đợi hoặc thậm chí là làm hỏng bề mặt đang vệ sinh

 

Những sai lầm khi sử dụng chất tẩy rửa

Chất tẩy rửa đem đến một cuộc sống tiện lợi, dễ dàng và vệ sinh hơn. Tuy nhiên, có một số sai lầm phổ biến mà phần lớn người dùng chất tẩy rửa thường mắc phải.

  • Sử dụng chất tẩy rửa trên bề mặt gỗ: Trừ một số loại chất tẩy rửa chuyên dùng cho sàn gỗ, thớt hoặc bàn ăn, đa số các chất tẩy rửa khác sẽ làm hỏng bề mặt gỗ. 
  • Sử dụng chất tẩy rửa trên thép không gỉ: Một số loại chất tẩy rửa có thể ăn mòn kim loại, chính vì thế, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Bạn có thể mua các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng cho mặt thép không gỉ hoặc đơn giản là dùng nước rửa chén để vệ sinh.
  • Sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch bề mặt thực phẩm: Chất tẩy rửa là một hóa chất rất mạnh nên tuyệt đối không thể sử dụng trên bề mặt thực phẩm tươi sống như một chất khử trùng được.
  • Trộn chất tẩy rửa với những hóa chất khác: trộn chất tẩy rửa với các hóa chất khác có thể gây nguy hiểm, tạo ra khí độc và thậm chí là gây nổ. Trên thị trường có các sản phẩm tẩy rửa đặc thù cho mọi bề mặt, vậy đừng nên “tự chế” chất tẩy rửa tại nhà, không những gây ô nhiễm môi trường mà còn gây hại cho sức khỏe, tính mạng.

Nên lựa chọn chất tẩy rửa nào cho nhu cầu của hộ gia đình?

Các chất tẩy rửa hiện nay được cải tiến thành dạng tích hợp, dễ dàng vệ sinh trên nhiều loại bề mặt khác nhau. Chỉ cần thay đổi nồng độ hoặc lượng chất tẩy, pha với nước để vệ sinh ở những vị trí khác nhau như kệ bếp hoặc sàn nhà.

Ngoài ra, những loại chất tẩy chuyên dụng khác còn có thể trả lại hình dạng như mới của sản phẩm, ví như chất tẩy dành riêng cho mặt gỗ hoặc thép không gỉ. Một số loại sản phẩm tẩy rửa còn được thiết kế trong bình đựng được làm từ nguyên liệu có thể tự phân hủy trong môi trường bình thường. 

Những sản phẩm tẩy rửa chất lượng không chỉ mang lại hiệu quả tẩy rửa vượt trội mà còn đặt vấn đề bảo vệ môi trường, bảo vệ sự an toàn của người dùng lên hàng đầu. Các sản phẩm tẩy rửa tại cửa hàng ACE luôn hướng đến người dùng, mang lại những giá trị sử dụng cao và mức độ hài lòng tuyệt đối.

1900 633 304